Xe tự lái của Ford có thể đúng đầu cuộc đua

Anh cũng cho biết thêm: “Để vận hành được trong nhiều điều kiện, các công ty cần các nguồn lực tài chính lẫn chuyên môn để tạo ra 1 mô hình kinh doanh thành công, có thể đem sản phẩm tới khách hàng.”

được đánh giá là sở hữu chiến lược và khả năng phát triển hệ thống tự lái triển vọng nhất thị trường hiện nay, theo điều tra của Navigant Research.
Mới đây, trang tin tức ô tô Navigant Research đã tiến hành khảo sát kế hoạch phát triển hệ thống tự lái của 18 công ty hàng đầu. Cuối cùng, tập đoàn Ford cán đích ở vị trí đầu tiên nhờ kế hoạch chi tiết và định hướng lâu dài.

Công nghệ tự lái vốn được coi là một trong những hạng mục dẫn đầu trong việc phát triển giao thông tương lai, nó không những giúp nâng cao trải nghiệm di chuyển mà còn giúp giảm tình trạng tắc nghẽn giao thông, tai nạn, tử vong hay ô nhiễm môi trường.


Ford dẫn đầu cuộc đua
Hiện tại, công nghệ phổ biến nhất để tạo nên xe tự lái vẫn là cảm biến, đi kèm một số vấn đề cắt giảm chi phí. Quá trình điện khí hóa phương tiện và kết nối không giới hạn trên các dòng xe tự động ngày càng trở nên hiện đại và hoàn thiện hơn.

Theo xếp hạng từ Navigant RSRCH, Ford hiện vẫn đứng đầu về mảng chiến lược cũng như kế hoạch chi tiết khi xây dựng hệ thống lái tự động, theo sau là các thương hiệu General Motors, Renault-Nissan Alliance và Daimler.

“Chỉ trong vài năm nhưng hệ thống lái tự động đã có những bước phát triển đáng kinh ngạc. Dù vậy, để tiến gần hơn tới việc đưa xe tự lái đến tay khách hàng thì buộc phải đáp ứng được nhiều tiêu chí cao thay vì chỉ phát triển công nghệ nền tảng đơn thuần.” – Sam Abuelsamid, chuyên gia phân tích cao cấp của Navigant Research chia sẻ.


Ford tiến vào giai đoạn mới của chiến lược phát triển xe tự lái bằng việc thử nghiệm ở Trung Quốc

Anh cũng cho biết thêm: “Để vận hành được công nghệ tự lái trong nhiều điều kiện, các công ty cần các nguồn lực tài chính lẫn chuyên môn để tạo ra 1 mô hình kinh doanh thành công, có thể đem sản phẩm tới khách hàng.”

Thực tế, các công ty có khả năng kiểm soát hệ thống lái tự động, bao gồm phần cứng, phần mềm, các dịch vụ thì sẽ có khả năng cạnh tranh cao hơn trong tương lai. Bên cạnh đó, các nhà cung ứng có quan hệ kinh doanh với các hãng sản xuất ô tô cũng sẽ có những lợi thế nhất định.

Cuộc khảo sát của Navigant Research về Công nghệ tự lái được cho là tiến hành đánh giá dựa trên 10 tiêu chí: tầm nhìn; chiến lược đưa sản phẩm ra thị trường; các đối tác; kế hoạch sản xuất; công nghệ; bán, tiếp thị và phân phối sản phẩm; doanh số sản phẩm; chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm; các mẫu sản phẩm đã có; và vị thế công ty trên thị trường.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *