Bạn muốn tỏ ra là tay lái đẳng cấp : Hãy học kỹ thuật sau đây

Không ít ý kiến cho rằng phanh bằng chân trái không phù hợp với mọi người lái xe. Một số người cầm lái thiếu kinh nghiệm dễ bị hoảng loạn và dẫm nhầm bàn đạp.
Chúng ta vẫn thường được khuyên không nên sử dụng cách phanh bằng chân trái tuy nhiên đó lại là một trong những kỹ thuật mà các VĐV, tay đua chuyên nghiệp thường sử dụng nhằm gia tăng thành tích và chiếm lợi thế trong các cuộc đua đòi hỏi yếu tố tốc độ phải được đặt lên hàng đầu.


Các tay đua xe chuyên nghiệp thừa nhận rằng phanh bằng chân trái hiệu quả hơn cũng như an toàn hơn trong một số trường hợp.

Thông thường, khi bạn phanh bằng chân phải, bạn sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để di chuyển, đổi từ vị trí chân ga sang bàn đạp phanh. Bạn sẽ mất chừng 0,75 giây để chuyển chân phải từ chân ga sang chân phanh, sau đó đạp phanh xe để chiếc xe dừng lại. Song nếu bạn dùng kỹ thuật phanh bằng chân trái, nó sẽ tiết kiệm được khoảng thời gian đó.

Bạn có thể đặt ra câu hỏi như vậy sẽ xảy ra trường hợp bạn vừa đạp chân ga và đạp phanh cùng một thời điểm. Hai hành động này sẽ triệt tiêu lẫn nhau và thậm chí có thể gây ra nguy hiểm. Không ít ý kiến cho rằng phanh bằng chân trái không phù hợp với mọi người lái xe. Một số người cầm lái thiếu kinh nghiệm dễ bị hoảng loạn và dẫm nhầm bàn đạp.


Bạn không chỉ nhìn thấy các tay lái sử dụng khi tham gia đua mà còn dùng nó để thực hiện các cú driff ngoạn mục.

Song nếu bạn là một người có kinh nghiệm lái xe và khả năng xử lý đạt trình độ cao giống như tay đua Wyatt Knox ở trong đoạn clip dưới đây thì điều đó sẽ không xảy ra.

Khi bạn đạp phanh theo cách này, nó sẽ gia tăng trọng lượng dồn lên bánh trước, điều đó giúp xe bám đường tốt hơn, đây là một trong những thủ thuật để xử lý khi xe vào cua. Các tay đua xe chuyên nghiệp thừa nhận rằng phanh bằng chân trái hiệu quả hơn cũng như an toàn hơn trong một số trường hợp.


Khi bạn đạp phanh theo cách này, nó sẽ gia tăng trọng lượng dồn lên bánh trước, điều đó giúp xe bám đường tốt hơn, đây là một trong những thủ thuật để xử lý khi xe vào cua.

Bởi vậy mà bạn không chỉ nhìn thấy các tay lái sử dụng kỹ thuật khi tham gia đua mà còn dùng nó để thực hiện các cú driff ngoạn mục. Hãy thực hành trên con đường vắng vẻ, nhằm phanh xe bằng chân trái chuẩn xác nhất. Khó khăn lúc đầu là chuyện khó tránh, nhưng khi bạn quen dần, bạn sẽ tự hỏi tại sao bạn lại không làm điều này sớm hơn.

Để thực sự thành thục kỹ thuật phanh chân trái, đòi hỏi bạn phải luyện tập kiên trì cho tới mức nhuần nhuyễn. Khi bạn đã thực sự làm chủ được kỹ thuật này, bạn sẽ có thể tạo ra những pha biểu diễn ấn tượng, khả năng tăng tốc khiến các anh em chiến hữu phải mắt tròn mắt dẹt.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *